Hotline mua hàng : 0243 645 3666 - 0903 582 983
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Làm thế nào để tăng tuổi thọ của máy lọc nước?

Để tăng tuổi thọ của máy lọc nước, Kangaroohome.vn sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc thường gặp và đưa ra biện pháp khắc phục tối ưu nhất.
Máy lọc nước đã trở thành người bạn thân thiết của rất nhiều hộ gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng máy lọc nước đúng cách, điều đó đã vô tình làm giảm chất lượng của máy lọc nước cũng như chất lượng nước đầu ra. Để tăng tuổi thọ của máy lọc nước, Kangaroohome.vn sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc thường gặp và đưa ra biện pháp khắc phục tối ưu nhất.
Máy lọc nước được coi là một giải pháp hữu hiệu và đơn giản giúp bạn giải quyết nỗi lo về chất lượng nguồn nước. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước khác nhau. Song, máy lọc nước RO đang là dòng máy lọc nước phổ biến nhất và được tin dùng nhất hiện nay. Hệ thống các khe màng lọc siêu nhỏ (lõi lọc số 1: 5µm, lõi lọc số 3: 1µm và màng RO 0,0001µm) sẽ loại bỏ hoàn toàn các chất có hại cho cơ thể: loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, ion kim loại nặng, Asen, Sắt, Mangan, vi sinh vật,vi khuẩn có trong nguồn nước. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, máy lọc nước có thể gặp phải những tình trạng sau:
- Máy lọc nước bị tắc sau vài tháng hay 1 năm sử dụng.
- Nước thải ra quá nhiều mà nước qua lọc lại quá ít.
- Sau một thời gian sử dụng lại hỏng máy, cháy tụ điện, bơm hỏng..
- Sau thời gian sử dụng chất lượng nước không tốt như ban đầu.
- Nước chảy chậm, chảy không đều.
- Nước lọc có cặn.Tại sao lại xảy ra tình trạng như trên?
Theo nghiên cứu của các chuyên gia về máy lọc nước tinh khiết RO thì tình trạng trên xảy ra do một số nguyên nhân chính sau:
- Khách hàng chưa tìm hiểu và nhận thức rõ về nguyên lý, cấu tạo hoạt động của máy lọc nước tinh khiết RO.
- Khách hàng lựa chọn sản phẩm có công suất chưa phù hợp với nhu cầu sử dụng dẫn đến tình trạng sử dụng liên tục nhiều giờ đồng hồ, khiến máy lọc nước hoạt động quá tải.
- Do sử dụng, thay thế các lõi lọc không đúng định kỳ. Chỉ đến khi máy lọc nước hỏng , khi chất lượng nước kém ngả màu nhìn được mắt thường mới gọi bảo hành, gọi thợ sửa thì đã quá muộn. Lúc đó, rất có thể gia đình bạn đã phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo chất lượng.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?
Giải pháp đơn giản nhất đó là thường xuyên thay lõi thô đúng định kỳ. Chức năng của lõi lọc là giữ lại những tạp chất lẫn trong nguồn nước sau khi đi qua lõi lọc (lõi 1, 2 ,3). Vì thế, sau một thời gian sử dụng, các tạp chất và chất độc hại sẽ tích tụ lại ở lõi lọc cùng với nhiều sinh khuẩn. Nếu không thay lõi lọc theo định kỳ sẽ gây hao phí nước (nước thải ra nhiều), làm giảm tuổi thọ của màng RO, giảm tuổi thọ của bơm, van và các cơ chế khác của máy lọc nước.
Bao lâu phải thay lõi lọc?
· Lõi lọc số 1: 3 tháng (18.000 lít)
· Lõi lọc số 2: 6 tháng (27.000 lít)
· Lõi lọc số 3: 9 tháng (36.000 lít)
· Màng lọc RO: 24 đến 36 tháng (90.000 lít)
· Lõi 5 nano silver: 18 tháng ( 72.000 lít)
· Lõi 6 bóng gốm: 18 tháng ( 72.000 lít)
· Lõi 7 Alkaline: 24 tháng ( 72.000 lít)
· Lõi 8 Maifan: 12 tháng ( 36.000 lít)
Tuy nhiên thời gian này từ chỉ mang tính chất tương đối. Thực tế, việc thay lõi lọc phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình.
Thời gian thay thế các lõi lọc trong máy lọc nước tùy thuộc vào số lượng nước gia đình sử dụng mỗi ngày và chất lượng nước đầu vào tốt hay xấu. Nếu số lượng nước gia đình sử dụng trong một ngày ít và nguồn nước cấp cho máy lọc nước nhà tôt (trong, không chứa nhiều tạp chất và ion kim loại nặng) thì thời gian thay thế lâu hơn.
Và ngược lại, nếu số lượng nước gia đình sử dụng nhiều và chất lượng nước đầu vào kém thì thời gian bạn phải thay thế lõi lọc nước nhanh hơn.
Để đảm bảo chất lượng nguồn nước tốt nhất, bạn nên chọn mua máy lọc nước của các thương hiệu uy tín và có dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng chu đáo hoặc đăng ký để được nhắc lịch hẹn thay lõi lọc qua tin nhắn. Đây là dịch vụ chăm sóc khách hàng của Kangaroo Việt Nam và hoàn toàn miễn phí nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng và đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng.
Tags:
Bình luận sản phẩm
Facebook
Tin tức liên quan